A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HOẠT ĐỘNG GIÁO DỤC BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG CỦA LỚP MẪU GIÁO 5-6 TUỔI B TRƯỜNG MẦM NON TÂN SƠN

 

Trái đất đang nóng lên từng ngày, biến đổi khí hậu, thiên tai, dịch bệnh tình trạng ô nhiễm ở mức báo động đỏ. Vấn đề bảo vệ môi trường không còn là vấn đề riêng của một quốc gia mà còn là vấn đề cấp bách của toàn nhân loại.

Một trong những nguyên nhân cơ bản dẫn đến tình trạng ô nhiễm môi trường là sự thiếu hiểu biết, thiếu ý thức của con người. Vì vậy hiểu biết về môi trường và giáo dục ý thức bảo vệ môi trường đóng vai trò vô cùng quan trọng,  mang tính cần thiết, cấp bách, có tính chiến lược toàn cầu.

Trong công văn số 3676/BGDĐT-GDMN ngày 26/8/2021 của Bộ GDĐT đã nêu rõ Chủ đề năm học 2021-2022 cấp học mầm non là “Xây dựng trường mầm non Xanh - An toàn - Thân thiện trong đó kế hoạch năm học được lồng ghép, tích hợp các nội dung đảm bảo an toàn, thân thiện, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu và rủi ro thiên tai, dịch bệnh, đặc biệt là ứng phó với dịch Covid-19. Thông qua chế độ sinh hoạt một ngày của trẻ ở trường cung cấp kiến thức,  kĩ năng, hình thành thái độ, thói quen, hành vi ứng xử văn minh, lịch sự với môi trường.

Nhận thức sâu sắc vai trò của giáo dục bảo vệ môi trường đối với trẻ mầm non nên các cô giáo chủ nhiệm lớp mẫu giáo 5-6 tuổi B đã thực hiện xây dựng kế hoạch lồng ghép các nội dung giáo dục BVMT vào xây dựng môi trường giáo dục và tất cả các hoạt động cho trẻ. Nhờ vậy đã tạo được chuyển biến tích cực trong nhận thức của học sinh và của cả phụ huynh.

Dưới đây là một số hình ảnh tiêu biểu:

 

 

 


Tác giả: Trường MN Tân Sơn
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan

Nội dung đang cập nhật...

Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Tháng 08 : 213