A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Biểu dương 35 tập thể, 60 cá nhân tiêu biểu trong công tác dân số

PTĐT- Hưởng ứng Tháng hành động Quốc gia về dân số và kỷ niệm 56 năm Ngày dân số Việt Nam (26-12-1961*26-12-2017), chiều 25-12, Sở Y tế tỉnh tổ chức gặp mặt, biểu dương các tập thể cá nhân tiêu biểu trong công tác dân số. Tới dự có các đồng chí: Hà Kế San - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Võ Thành Đông - Phó Cục trưởng, Tổng cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGĐ), Bộ Y tế.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, chia sẻ về những kinh nghiệm hay trong công tác DS-KHHGD, đồng thời cũng chỉ rõ những thách thức đối với công tác dân số hiện nay như: Mất cân bằng giới tính khi sinh; tầm vóc, thể lực chậm được cải thiện; tuổi thọ trung bình tăng nhưng số năm sống khỏe thấp...

img4226-1514197497

Đồng chí Hà Kế San - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng ngành Y tế.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục DS-KHHGĐ Võ Thành Đông; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Kế San biểu dương và đánh giá cao những thành tích trong công tác dân số mà ngành Y tế - Dân số các cấp đã đạt được trong thời gian qua. Để giải quyết những khó khăn, thách thức trong công tác dân số, nhiệm vụ thời gian tới các đồng chí yêu cầu, các cấp, các ngành, các địa phương cần tập trung triển khai thực hiện hiệu quả Nghị quyết số 21-NQ/TƯ, ngày 25-10-2017 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng, khóa XII về công tác dân số trong tình hình mới; coi công tác DS-KHHGĐ là một bộ phận quan trọng trong kế hoạch phát triển KT-XH tại địa phương. Để chủ động trong công tác dân số, các các đồng chí nhấn mạnh, các cấp, các ngành cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về chính sách dân số phù hợp với từng nhóm đối tượng; dành nhiều nguồn lực đáp ứng yêu cầu triển khai toàn diện về công tác dân số. Trong đó, các cấp, các ngành phải chú trọng, kiện toàn và nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ làm công tác dân số từ tỉnh tới cơ sở để chuyển trọng tâm chính sách dân số từ kế hoạch hóa gia đình sang dân số phát triển và nâng cao chất lượng dân số.

Nhân dịp này, Tổng cục DS - KHHGĐ đã tặng Giấy khen cho 4 tập thể và 7 cá nhân, Sở Y tế tặng Giấy khen cho 31 tập thể và 53 cá nhân vì có thành tích xuất sắc trong công tác DS - KHHGĐ năm 2017.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan

Nội dung đang cập nhật...

Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Tháng 08 : 212